Mazda xác nhận thực hiện kế hoạch sử dụng động cơ I6 (động cơ đốt trong gồm 6 xi lanh được đặt dọc trên đường thẳng theo 1 trục khuỷu) và một thiết kế xe mới rộng rãi hơn trong tương lai. Tất cả phác thảo cho thế hệ sản phẩm tiếp theo của Mazda từ năm 2020-2025 cho thấy tham vọng và nỗ lực của Mazda để trở thành thương hiệu xe cao cấp.

Động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng sắp tới của Mazda sẽ sử dụng công nghệ động cơ Skyactiv-X (Xăng) và Skyactiv-D (Dầu) thế hệ thứ hai. Chưa hết, động cơ này sẽ theo xu hướng điện khí hóa bao gồm thiết lập nên hệ truyền động plug-in hybrid và mild-hybrid – tương tự động cơ của Mercedes-AMG đang sử dụng trên dòng ”53” như CLS53 hay E53.

Về cơ bản, động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng sẽ được bố trí đặt dọc trên khoang máy, và đây chính là câu trả lời cho ngôn ngữ thiết kế Kodo mới của Mazda vốn tạo ra các mẫu xe có phần đầu dài và thấp, đơn cử là mẫu concept Mazda Vision Coupe được giới thiệu tại Triển lãm Tokyo Motor Show năm 2017. Mazda Vision Coupe sẽ làm nền tảng để Mazda phát triển thế hệ tiếp theo cho dòng xe Mazda6 theo một hướng cao cấp hơn.​ Đồng thời, việc sử dụng động cơ I6, hãng xe Nhật Bản sẽ phát triển một hệ dẫn động bốn bánh mới dành riêng cho động cơ này, và nó có tên gọi là incl. i-Activ AWD thay vì i-Activ AWD dùng cho 4 máy (I4) bố trí ngang trên khoang máy​.

Chắc hẳn những thay đổi mới trong tương lai sẽ làm vừa long các fan của hãng xe Nhật Bản luôn tiên phong trong việc phát triển đông cơ mới này.

                                                                                                                Nguồn Moto 1

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here