Buổi đua thử ở trường đua Baku (Azerbaijan) chỉ diễn ra đúng 12 phút thì dừng lại khi phần gầm của chiếc xe do tay đua người Anh, George Russell (21 tuổi) của đội đua Williams điều khiển va vào một nắp cống nằm trên đường đua

Do lao với tốc độ gần 290 km/h, phần gầm của chiếc xe đã bị hư hại nặng. Những mảnh vỡ đã bắn ra tứ tung khi gầm xe va chạm với nắp cống. Rất may là George Russell không gặp nguy hiểm đến tính mạng nhưng chiếc xe của anh thì đã được đưa đi để sửa chữa lại.

Chiếc xe của George Russell va phải nắp cống khiến phần gầm xe vỡ tan tành

 

Các điều phối viên đường đua cố gắng đưa nắp cống quay lại vị trí

Một điều phối viên đường đua đã loay hoay đưa chiếc nắp cống vừa gây ra sự cố quay về vị trí nhưng có vẻ như dù cố hết sức, một phần của nắp cống vẫn bị chồi lên khỏi mặt đường.

Hôm thứ Sáu tuần này là ngày đen đủi với tay đua George Russell

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc với chiếc xe xấu số của tay đua George Russell khi mà sau đó, chiếc xe cần cẩu chở chiếc xe F1 trên va phải một cây cầu được dựng lên ở đường đua. Sau đó một dòng nước từ phần trên của chiếc xe cần cẩu đã đổ xuống ngay chiếc xe F1 của George Russell.

Chiếc cần cẩu chở xe F1 va vào cây cầu tạm thời được dựng trên đường đua
Những sự cố trên đã khiến cho việc chuẩn bị cho chặng đua Azerbaijan Grand Prix bị ngưng trệ. Buổi đua thử vào sáng hôm thứ Sáu tuần này đã bị dời sang buổi chiều. Người ta cần sửa chữa lại chỗ nắp cống bị bật ra cũng như kiểm tra lại toàn bộ nắp cống khác trên đường đua để bảo đảm an toàn.
Tay đua George Russell cho biết anh bị đau khắp cơ thể sau cú va chạm. Được biết, chỉ có 2 tay đua là Charles Leclerc và Sebastian Vettel đã kịp hoàn thành phần đua thử của mình trước khi sự cố xảy ra. Chiếc xe của Charles Leclerc thậm chí còn bị cho là đã làm bật nập cống khi chạy trên đường đua tại Baku.
Đây là lần đầu tiên một buổi đua thử F1 bị hủy sau kể từ sau buổi đua thử thứ 2 ở chặng đua F1 tại Trung Quốc năm 2017 bị hoãn lại do điều kiện thời tiết.
VIDEO chiếc xe của George Russell gặp sự cố
                                                                                         Sơn Tùng –Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here