Đặc biệt, một số thay đổi về thiết kế nhằm thể hiện rõ hơn nguồn gốc xuất xứ của xe MINI là xứ sở sương mù dù thương hiệu này đã được tập đoàn BMW sở hữu.

Đèn pha LED sáng hơn nhưng không chói mắt

Thiết kế thay đổi cho cụm đèn pha tròn đặc trưng giúp phần đầu của MINI trông mạnh mẽ hơn. Cụm đèn pha sử dụng công nghệ ánh sáng mới cho chùm tia thấp xuống nhưng độ sáng tăng lên. Ấn tượng hơn nữa, vòng lớn bao quanh toàn bộ đường viền của đèn pha chính là đèn LED ban ngày và đèn báo rẽ,, khác hẳn các thiết kế đèn trước đây.

Thiết kế cụm đèn sau đậm chất Anh Quốc

Thay vì cụm đèn hậu với các dải LED tròn như phiên bản cũ, thiết kế đèn của MINI Phiên Bản Mới có thể nói là độc đáo nhất trong thế giới xe hiện nay. Không chỉ được nâng cấp hoàn toàn lên công nghệ LED, đèn hậu còn có các dải LED hình cờ Vương quốc Anh, thường được gọi là Union Jack, nơi khai sinh ra những chiếc MINI lừng danh thế giới.

Logo MINI mới đơn giản hơn

Logo mới xuất hiện trên nắp ca-pô, cửa sau, tay lái, trên màn hình hiển thị công cụ trung tâm và điều khiển từ xa trong tất cả các tùy chọn. Logo mới phản ánh bản sắc thương hiệu, tập trung vào các giá trị quan trọng như lái xe vui nhộn, thiết kế đặc biệt, chất lượng cao và giúp cảm xúc thăng hoa. 

Màu sắc mới

MINI Phiên Bản Mới cho ra mắt 3 màu mới : Emerald Grey, Starlight Blue và Solaris Orange.

Chất liệu da, màu sắc nội thất mới đậm nét “Xứ sở sương mù”

Dấu ấn Anh Quốc còn được thể hiện bên trong cabin của xe. Trên tấm ốp trang trí phía trước mặt hành khách ghế trước cũng có hình ảnh cờ Anh Quốc . Đặc biệt, nhờ có đèn chiếu sáng ở bên dưới, những hình ảnh này có thể phát sáng và đổi màu dựa trên hệ thống đèn cabin.

Cùng với đó, hệ thống thông tin giải trí với màn hình 6,5 inch và kết nối Bluetooth đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản của MINI Cooper 2019.

Tăng niềm yêu thích lái xe, giảm trọng lượng xe

Thay đổi trong động cơ mang đến cảm giác lái xe thú vị, giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải . Nắp động cơ được làm bằng nhựa gia cố sợi Carbon nên trọng lượng cũng giảm theo.

Về khả năng vận hành, MINI nâng cấp khối động cơ TwinPower Turbo, bộ điều khiển điện tử, bộ cấp dầu, cửa nạp gió, bộ làm mát và hệ thống ống xả. Nắp động cơ có trọng lượng nhẹ hơn vì được làm bằng nhựa gia cường sợi carbon (CFRP).

Ngoài ra, tất cả các động cơ xăng đều có tính năng phun xăng trực tiếp với áp lực tối đa tăng từ 200 đến 350 bar và các bộ tăng áp được làm từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao.

Hộp số ly hợp kép 7 cấp Steptronic mới

Hộp số Steptronic 7 tốc độ với ly hợp kép trên MINI Cooper cho phép tăng tốc cực nhanh mà không bị ngắt mô-men xoắn. Tất cả các hộp số Steptronic trang bị cho MINI Phiên Bản Mới cho phép sử dụng chức năng trượt trong chế độ MID và GREEN cũng như thế hệ tự động mới nhất. Trang bị này nhằm bảo đảm động cơ không bị tắt ngoài ý muốn.

Công nghệ mới

Xe tích hợp hệ thống MINI Connected bao gồm nhiều thông báo cần thiết như thông tin giao thông, kết nối 4G/LTE, hỗ trợ Apple CarPlay, và một số tính năng hỗ trợ cho điện thoại thông minh nhằm chỉ ra các tuyến đường hợp lý và thời gian khởi hành, dựa trên những gì hệ thống tìm được ở lịch trình hằng ngày trên điện thoại.
Ngoài ra, MINI phiên bản mới có trang bị sạc điện thoại không dây trong khoang lưu trữ tại tay vịn trung tâm. Tuỳ chọn này cũng bao gồm ổ cắm USB thứ hai trong phần phía trước của bảng điều khiển trung tâm. Gói trang bị tiêu chuẩn MINI Excitement Package bao gồm trình chiếu biểu tượng MINI ở phía của người lái. Khi xe mở hoặc đóng cửa, logo MINI sẽ được chiếu xuống mặt đất ở phía trước của cánh cửa từ một nguồn sáng ở gương bên ngoài và giữ trong 20 giây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here