Lexus đang có ý định mở rộng dòng siêu xe cao cấp của mình bằng việc trình làng một sản phẩm chủ lực hoàn toàn mới trong vòng 2 năm nữa. Động thái này của Lexus được cho là để cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ đình đám như Lamborghini Urus, Aston Martin DBX cùng một số siêu xe khác.

Đây là thông tin vừa được tờ Spyder7 của Nhật Bản tiết lộ. Theo đó, Lexus – thương hiệu xe sang trực thuộc hãng Toyota, có thể công bố mẫu xe mới này tại một sự kiện ô tô quan trọng được tổ chức vào năm 2020, trước khi chính thức tung sản phẩm này ra thị trường vào năm 2021.

Được xem trước xem bởi phiên bản  LF-1 Limitless Concept, chiếc siêu SUV chưa có tên gọi chính thức này nhiều khả năng sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm TNGA. Mẫu xe mới sẽ có chiều dài 5.000 mm, rộng 1.980 mm, cao 1.590 mm và chiều dài cơ sở 2.974 mm. Xét về tổng thể, siêu SUV của Lexus sẽ ngắn hơn, hẹp hơn và thấp hơn một chút so với đối thủ Lamborghini Urus.

Về truyền động, nhiều khả năng phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ V6 3.5 lít tăng áp kép của LS 500, sản sinh công suất 430 mã lực. Động cơ này có thể được kết hợp với một vài động cơ điện trong biến thể hybrid.

Đối với những phiên bản cao cấp hơn, xe sẽ sử dụng động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất ấn tượng lên tới 670 mã lực – mạnh hơn 20 mã lực so với Lamborghini Urus. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 3,6 giây và có vận tốc tối đa là 305 km/h.

Nếu chiếc siêu SUV được công bố và đưa vào sản xuất, chắc chắn nó sẽ được trang bị một khoang cabin sang trọng cùng những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất đến từ thương hiệu xe sang Lexus.

 

Nguồn: Autodaily

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here