Nghe âm thanh cực “gắt” của Ducati Panigale V4 R trên đường đua

Vừa xuất hiện chính thức lần đầu tiên trước công chúng, mẫu xe đua Ducati Panigale V4 R hứa hẹn sẽ trở thành một trong những đối thủ mạnh nhất của mùa giải WSBK 2019.

0
1030

Từng được Ducati hứa hẹn từ năm ngoái, cách đây ít ngày những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe đua Panigale V4 R đã lần đầu bị lộ diện. Rất nhanh chóng sau đó, tại chặng cuối cùng của giải vô địch superbike Anh Quốc (British Superbike Championshop), Ducati Panigale V4 R đã lần đầu tiên xuất hiện chính thức trước công chúng và được Michele Pirro – tay lái thử chính thức của Ducati chạy “demo” tại đường đua Brands Hatch.

Đúng như những hình ảnh lộ diện trước đó, Panigale V4 R sở hữu thiết kế quây gió với khá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản dân dụng, chẳng hạn như các mang khí hai bên thân hay phần đầu không còn gắn đèn pha. Ngoài ra, chiếc xe cũng được gắn kính chắn gió cao hơn, nhằm đạt hiệu quả khí động học tối ưu khi tay đua “núp gió”.

So với phiên bản thử nghiệm bị lộ diện trước đó, các trang bị của Panigale V4 R vừa xuất hiện tại đường đua Brands Hatch về cơ bản không có sự khác biệt lớn, ngoại trừ bộ mâm Marchesini M9RS được thay bằng loại M7RR hiện đang được sử dụng trên các xe đua Panigale R tại giải WSBK. Có phần thân vỏ làm hoàn toàn bằng sợi carbon, tuy nhiên riêng bình xăng trên Panigale V4 R vẫn sử dụng vật liệu nhôm để đảm bảo an toàn khi va chạm.

So với phiên bản thương mại, kích thước bình xăng của Panigale V4 R cũng được tăng lên để có thể đủ nhiên liệu cho nhiều vòng chạy phát huy 100% công suất trên đường đua. Nằm bên dưới bình xăng là động cơ V4 với dung tích được giảm xuống 1.000cc theo quy định của giải đua WSBK và ở thời điểm hiện tại, Ducati chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết ở cỗ máy này. Từ những hình ảnh và video ghi lại được ở buổi chạy thử, Panigale V4 R sẽ sử dụng bộ ly hợp khô và hệ thống xả full system không giảm thanh.

Vào mùa giải WSBK 2019, Ducati Panigale V4 R sẽ được chính thức đưa vào thi đấu trong “màu cờ sắc áo” của đội Aruba.it Racing Ducati, dưới sự điều khiển của 2 tay đua Alvaro Bautista và Chaz Davies. Trước đó, phiên bản dân dụng của chiếc xe có thể sẽ ra mắt ngay tại triển lãm EICMA 2018 vào tháng 11 tới.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here