Lộ diện siêu xe Mercedes AMG One sắp được sản xuất

1
586
Thương hiệu xe sang của Đức mới đây đã công bố tên gọi chính thức cho phiên bản sản xuất của mẫu siêu xe hypercar mà hãng này đang phát triển.

Siêu xe tiếp theo của Mercedes sẽ là ‘số 1’

Trong suốt thời gian qua, phân nhánh hiệu năng cao AMG của thương hiệu Mercedes-Benz đã thu hút không ít sự chú ý với dự án siêu xe hypercar hoàn toàn mới mang tên Project ONE. Những thông tin ban đầu đã hé lộ nhiều điều bất ngờ về siêu xe này, đặc biệt là hiệu năng vận hành của nó. Theo đó, Project ONE sử dụng hàng loạt công nghệ từ xe đua F1, trong đó bao gồm khối động cơ tăng áp V6 1,6 lít.

Siêu xe tiếp theo của Mercedes sẽ là ‘số 1’

Khối động cơ này sẽ được nâng cấp thêm và kết hợp với một mô-tơ điện và sản sinh tổng công suất lên tới 1000-1100 mã lực. Với trọng lượng siêu nhẹ cùng hiệu năng khí động học vượt trội, mẫu hypercar của Mercedes chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h.

Siêu xe tiếp theo của Mercedes sẽ là ‘số 1’

Mới đây, Mercedes-AMG đã hé lộ thêm những thông tin về dự án này. Theo đó, phiên bản sản xuất của siêu xe nói trên sẽ có tên chính thức là ONE, chữ Project ở phía trước sẽ bị loại bỏ. Vẫn chưa rõ ngụ ý cụ thể cho cái tên này nhưng có vẻ như Mercedes-AMG muốn ám chỉ vị trí số 1 của ONE trong làng siêu xe thế giới. Trong khi đó, các thông số vận hành của chiếc xe vẫn chưa được công bố dù cho hãng này đã giới thiệu một nguyên mẫu chạy thử vào tuần trước.

Siêu xe tiếp theo của Mercedes sẽ là ‘số 1’

Đặc biệt, nhà sản xuất này cũng đã tổ chức một sự kiện ở thành phố Munich dành riêng cho các khách hàng của ONE. Trong sự kiện này, những người chủ tương lai của chiếc xe được ngắm nhìn tận mắt ‘đứa con cưng’ của mình và trực tiếp tham gia lựa chọn cấu hình cho chúng. Được biết, sẽ chỉ có 275 chiếc Mercedes-AMG ONE được tạo ra và tất cả đều đã có chủ. Mỗi chiếc có giá bán lên tới 2,67 triệu USD – gần 63 tỷ đồng.

Theo Cafeauto

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here