Xe Mercedes dùng đèn pha giao tiếp với người đi đường

Công nghệ của Mercedes-Benz tiên tiến tới xe của họ có thể “nói chuyện” với người qua đèn pha. Công nghệ mới sắp được hãng xe Đức ứng dụng trên các dòng xe cao cấp.

0
706

Công nghệ đèn pha có thể nói chuyện với người của Mercedes-Benz Ngoài khả năng giao tiếp dựa trên ngữ cảnh, công nghệ Digital Light còn là trợ thủ đắc lực cho hệ thống an toàn của xe.

Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 1
Công nghệ Đèn Kỹ thuật số (Digital Light) vừa được trình diễn trên dòng Maybach S-Class, có khả năng chiếu từ ngữ ra khoảng đường phía trước như một cách giao tiếp với người xung quanh.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 2
Chiếc Mercedes-Benz S-Class được đỗ trên vỉa hè, liên tục có lời khen ngợi hoặc động viên người đi bộ xung quanh dựa trên ngữ cảnh cụ thể . Tuy là video sắp đặt nhưng rõ ràng công nghệ Digital Light đã khiến nhiều người ngạc nhiên.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 3
Digital Light hoạt động dựa trên hệ thống chiếu đèn LED gắn với vi xử lý tích hợp hơn một triệu thiết bị ánh xạ siêu nhỏ, giúp trình chiếu ánh sáng theo mẫu tiêu chuẩn. Ánh sáng trình chiếu có thể là ký tự hoặc biểu tượng.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 4
Ngoài khả năng trình chiếu, công nghệ Digital Light còn mang lại lợi ích an toàn khác. Chẳng hạn, nó có thể kết hợp với camera và cảm biến xe chiếu làn đường, mũi tên chỉ đường hoặc các biểu tượng trên mặt đường.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 5
Ngoài ra, công nghệ này còn “nhìn thấy” những sự việc đang xảy ra trên quãng đường di chuyển, chẳng hạn đọc biển báo có công trình xây dựng đang diễn ra cách đó không xa.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 6
Mercedes-Benz cho biết công nghệ Digital Light là bổ sung mới nhất cho tập hợp các hệ thống an toàn trên dòng xe của hãng này.
Xe Mercedes dung den pha giao tiep voi nguoi di duong hinh anh 7
Với độ phân giải hơn 1 triệu điểm ảnh cho mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ tạo ra điều kiện ánh sáng lý tưởng cho các tình huống lái xe, mà còn hỗ trợ đắc lực cho hệ thống trợ giúp lái xe của chúng tôi”, Ola Källenius, thành viên ban giám đốc tập đoàn Daimler AG, cho biết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here